Giao hàng tại: Hồ Chí Minh
Tải app An Khang - Freeship mọi đơn - Ưu đãi đến 200.000đ
1/0

Thông tin sản phẩm

Công dụng
Chỉ định để che phủ và điều trị vết thương ngoài da.
Thương hiệu
Urgo
Nhà sản xuất
LABORATOIRES URGO
Nơi sản xuất
Pháp
Quy cách đóng gói
Hộp 10 miếng

Hướng dẫn sử dụng

1. Giới thiệu sản phẩm

Gạc lưới linh hoạt UrgoFit 10cmx10cm là thiết bị y tế chuyên dụng nhằm băng bảo vệ và hỗ trợ, thúc đẩy quá trình hồi phục các vết thương ngoài da. Gạc có cấu trúc linh hoạt cho phép ôm sát bề mặt vết thương kể cả tại những vị trí khó băng bó, đồng thời hỗ trợ bảo vệ nền vết thương và vùng da xung quanh.

UrgoFit sử dụng công nghệ mạng lưới lành thương TLC tiên tiến, có khả năng gel hóa khi tiếp xúc với dịch tiết để duy trì môi trường ẩm thuận lợi cho việc tái tạo lớp trung bì và tăng sinh nguyên bào sợi. Cấu trúc mở của gạc lưới giúp dịch tiết dễ dàng thẩm thấu sang lớp gạc thứ cấp, từ đó giảm thiểu nguy cơ bí tắc và tổn thương da do ẩm ướt kéo dài. Đặc tính không bám dính của lớp TLC đảm bảo việc thay băng diễn ra nguyên miếng, không gây đau đớn hay tổn thương nền vết thương mới hình thành, mang lại sự thoải mái cho người sử dụng trong suốt quá trình.

2. Thành phần

UrgoFit được làm từ 100% mạng lưới TLC tiên tiến (Technologie Lipido-colloïde). Mạng lưới TLC bao gồm sáp dầu khoáng (petroleum jelly), paraffin lỏng, natri carboxymethylcellulose (CMC) và các polyme.

- Thông số sản phẩm

Kích thước: 10 cm x 10 cm.

3. Công dụng

UrgoFit là gạc lưới tiếp xúc vết thương linh hoạt và thông thoáng được thiết kế và phát triển bởi Laboratoires URGO.

ĐẶC TÍNH VÀ LỢI ÍCH LÂM SÀNG

  • Điều trị bằng UrgoFit thúc đẩy quá trình lành vết thương ngoài da.
  • Khi tiếp xúc với dịch tiết từ vết thương (chất lỏng tại vết thương), mạng lưới TLC của UrgoFit sẽ tạo gel, giúp duy trì môi trường ẩm cần thiết cho quá trình lành vết thương.
    UrgoFit:
  • Thoải mái và dễ sử dụng: không dính vào găng tay và có thể cắt mà không cần dùng kéo.
  • Linh hoạt và thông thoáng: UrgoFit dễ dàng ôm sát bề mặt vết thương và phù hợp với những vị trí khó băng.
  • Phù hợp bao phủ vùng da xung quanh vết thương ngay cả khi vùng da này bị biến đổi.
  • Ổn định vị trí trong quá trình sử dụng gạc thứ cấp và băng gạc cố định.
  • Cho phép dịch tiết từ vết thương (chất lỏng tại vết thương) thấm qua băng và hấp thụ bởi gạc thấm hút che phủ UrgoFit.
  • Thay băng không đau và không gây tổn thương cho nền vết thương và vùng da xung quanh vết thương.
    Cho phép tháo băng nguyên miếng.

4. Cách dùng

UrgoFit có thể được sử dụng bởi nhân viên y tế, bệnh nhân hoặc người thân sau khi được nhân viên y tế hướng dẫn.

Trước khi sử dụng

- Đảm bảo quy tắc vệ sinh và vô trùng: khử trùng tay hoặc rửa tay bằng nước và xà phòng; hoặc đeo găng tay tiệt trùng (UrgoFit không dính vào gãng tay).

- Xử lý vết thương theo quy trình thông thường.

- Nhẹ nhàng làm khô vùng da xung quanh vết thương. Chuẩn bị gạc thứ cấp phù hợp với lượng dịch tiết từ vết thương. Nếu gạc thấm hút này không bám dính, chuẩn bị thêm băng gạc cố định (ví dụ: băng dính y tế, băng cuộn, hoặc gạc lưới dạng ống).

Chuẩn bị gạc

- Điều chỉnh kích thước băng để đảm bảo băng lớn hơn kích thước vết thương. Nếu cần thiết, UrgoFit có thể được cắt bằng kéo hoặc xé băng tay.

- Kiểm tra túi duy trì điều kiện vô trùng của UrgoFit không bị mở hoặc hư hỏng trước khi sử dụng. Nếu túi bị mở hoặc hư hỏng, sử dụng miếng băng khác.

Thao tác sử dụng

Bước 1: Mở theo chiều dài túi. Lấy UrgoFit ra khỏi túi theo quy tắc đảm bảo vệ sinh và vô trùng.

Bước 2: Tháo hai miếng bảo vệ và đặt UrgoFit lên vết thương mà không kéo giãn băng. Lưu ý đặc biệt cho UrgoFit kích thước 20 cm x 30 cm và 12 cm x 40 cm: để dễ thao tác, tháo một trong hai miếng bảo vệ, đắp gạc lên vết thương, rồi tháo miếng bảo vệ thứ hai.

Bước 3: Với những vết thương sâu, đảm bảo một phần UrgoFit có thể nhìn thấy bên ngoài vết thương để dễ dàng tháo băng khi cần thay băng.

Bước 4: Bao phủ UrgoFit bằng gạc thứ cấp đã chuẩn bị trước. Nếu gạc thứ cấp không bám dính, sử dụng băng gạc cố định đã chuẩn bị trước.

- Có thể dùng liệu pháp băng ép nếu được chỉ định.

- Nếu cần, có thế kết hợp hệ thống giảm tải áp lực bàn chân.

Tần suất thay băng và thời gian điều trị

Tần suất thay băng tùy thuộc vào hướng dẫn của nhân viên y tế. Tuy nhiên, khuyến cáo nên thay băng UrgoFit từ 1 đến 4 ngày, tùy thuộc vào đánh giá lâm sàng và mức độ tiết dịch của vết thương (lượng dịch lỏng tại vết thương). Mỗi miếng băng không nên được sử dụng quá 7 ngày.

Khuyến nghị tiếp tục điều trị với UrgoFit cho đến khi vết thương lành hoàn toàn.

Thời gian lành thương phụ thuộc vào đặc điểm của vết thương (ví dụ: kích thước, thời gian và khả năng tái phát của vết thương) cũng như bệnh nhân (ví dụ: tuổi, khả năng vận động và các bệnh kèm theo).

Thải bỏ băng gạc

UrgoFit cũng như gạc thứ cấp và các vật tư dùng một lần khác được sử dụng để xử lý vết thương hay dán băng, cần được thải bỏ một cách an toàn để tránh nguy cơ lây nhiễm và mối nguy hại về vi sinh.

Khi sử dụng trong gia đình, hãy để tất cả vật tư này trong bao bì dùng một lần và thải bỏ cùng với rác thải sinh hoạt. Trong bệnh viện, hãy xử lý theo các quy trình hiện hành.

5. Lưu ý

- Trong trường hợp có dấu hiệu hoặc triệu chứng nhiễm trùng trước hoặc sau khi bắt đầu điều trị bằng UrgoFit, ví dụ: ban đỏ (đỏ vùng da xung quanh vết thương), phù (sưng), nóng hoặc đau ở vùng vết thương, sốt, vết thương sưng to, có mùi hôi từ vết thương hoặc dịch tiết nhiều (lượng lớn chất lỏng ở vết thương), tham khảo ý kiến nhân viên y tế để có biện pháp điều trị thích hợp.

- Không dùng băng gạc đã qua sử dụng.

- Thải bỏ phần băng UrgoFit đã cắt không sử dụng do không còn đảm bảo tình trạng vô trùng.

- Không tiệt trùng lại.

- Không sử dụng sau ngày hết hạn.

- Giữ các túi UrgoFit trong hộp cho đến khi sử dụng.

- Việc sử dụng băng ở điều kiện không vô trùng, đã tiệt trùng lại hoặc quá hạn sử dụng sẽ không đảm bảo hiệu quả của UrgoFit và khiến bệnh nhân có nguy cơ bị nhiễm trùng.

CHỐNG CHỈ ĐINH:

  • Vết thương niêm mạc.
  • Có tiền sử quá mẫn với một trong các loại băng gạc TLC, hoặc với carboxymethylcellulose (CMC).

TÁC DỤNG PHỤ TIỀM ẨN:

Tham khảo ý kiến nhân viên y tế trong trường hợp có phản ứng da (ví dụ: mẩn đỏ, viêm, đặc biệt là trên vùng da xung quanh vết thương), chàm hoặc các phản ứng dạng dị ứng khác (ví dụ: ngứa). Cần báo cho nhân viên y tế khi có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào xảy ra trong quá trình điều trị bằng UrgoFit.

Bất kỳ sự cố nghiêm trọng nào xảy ra liên quan đến UrgoFit cần được báo cho nhà sản xuất (Laboratoires URGO) và cơ quan có thẩm quyền nước sở tại.

6. Thông tin thêm

- Bảo quản

Bảo quản ở điều kiện thường.

- Hạn sử dụng

Xem trên bao bì sản phẩm.

- Nhà sản xuất

Laboratoires Urgo.

Gạc lưới Hydrocolloid Urgofit (10cm x 10cm) hộp 10 miếng

Còn hàng

Mã: 109049

690.000₫

Zalo phục vụ từ 8:00 - 21:30